2020: Chào đón bé Sữa

Thật không tin được, gia đình mình năm nay đã đón chào thêm một thành viên mới. Điều bất ngờ tuyệt vời. Bé Sữa đã tạm thời trở thành “em út ít” của gia đình ngày 9/2/2020. Cũng khá là kỳ lạ vì việc có em Sữa cũng giông giống anh Bee. Mẹ biết có em Bee sau 1 chuyến công tác đầy bão tố đến Peru năm 2013, cứ thấy người khác khác, hay ngủ gục, mà không biết nên vẫn đi đôi bốt cao và lang thang leo trèo khắp nơi. Trộm vía rồi về hoá ra anh cũng mấy tháng rồi. Đến năm nay em Sữa thì mẹ có chuyến trip cùng cả nhà đi Úc. Lang thang khắp nơi trong thời tiết giá lạnh. Lại cũng toàn đi bộ. Lại cũng tháy khác khác nhưng cũng chẳng nghi ngờ gì. Thế mà về hoá ra em cũng đã ở đó. Đáng ra em sinh luôn cùng ngày với anh Bee đấy, nhưng rồi bố mẹ quyết định sau anh 1 ngày, hai anh em vẫn có chung và riêng.

Em ngày đầu bên mẹ

ROAD TRIPPING AUSTRALIA…

IN 15/06/2019, MY FAMILY AND I WENT TO AUSTRALIA. WE WENT TO 3 CITIES: SYDNEY , MELBOURNE AND CANBERRA-THE CAPITAL OF AUSTRALIA.

YOU HAVE TO GO TO MELBOURNE BECAUSE IN HERE HAVE SO MANY INTERESTING PLACE. HOW ABOUT LEGOLAND. I LIKE PLAYING ADVENTURE GAME. AND IN THERE JUST HAVE 1 ADVENTURE GAME BUT I THINK IT IS ALSO FUNNY.

AND I ALSO GO SO MANY OTHER PLACES. I LIKE GOING TOUR. MY FAMILY WAKE UP AT 6:30 AND GO BACK HOME AT 7:30. I OFTEN COMPLANE OF THE COLD.

ABOUT CANBERRA-THE CAPITAL OF AUSTRALIA, BEE IS SICK SO I CAN VISIT MORE PLACE. I JUST GO TO THE ZOO AND THE AQUARIUM. IN AUSTRALIA,I CAN SEE KANGAROO-ONE OF TWO SYMBOL OF AUSTRALIA . HOW ABOUT THE SECOND SYMBOL, CONTINUE READING, YOU WILL KNOW IT.

AND SYDNEY, YOU WANT TO KNOW WHAT IS THE SECOND SYMBOL??!! DO YOU THINK LIKE ME??! YEAH. THAT IS OPERA HOUSE!!! AND IN SYDNEY, THE MOST “MEMORABLE” MOMENT, NO NO NO, I HAVE TWO “MEMORABLE” MOMENT.

YOU KNOW???

1:THE BIRD EAT MY FAMILY’S CHICKEN ($14) 2:MY MOM’S LOST $2 FOR AUTOMATIC WATER MACHINE

AND I LIKE WATCHING KOALA SLEEP. I ALSO WATCH KOALA IN MELBOURNE AND CANBERRA, BUT IN SYDNEY, I CAN WATCH IT VIEW AND NEARLY.

I ONLY TOLD THAT. AND I JUST THINK, I WILL ALWAYS REMEMBER THAT TRIP.

SO EXCITED!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

NGÀY CUỐI CÙNG ĐI HỌC

Thế là cuối cùng cx đến cái ngày tận thế này rồi!

Chính xác là ngỳ quái quỷ nhất đó.Khỏi phải nói,chính là ngày cuối cùng đi học.Hôm đấy khóc như mưa và chỉ có 4 bạn khóc.Tại sao thì là do hôm cô Hải Anh nói lời chia tay ở Serena thì cả lớp đã ôm lấy cô mà khóc rồi,chắc cũng phải 40′ đấy he he.Nói thật là hôm sau lại được gặp lại mà cứ vẫn khó đấy.AHIHI!Và tui chỉ kể về thế thôi,còn sau đây là một vài bí quyết khi ngày cuối cung đi học nhá:

1.Nếu muốn khóc:Cứ chắc chắn rằng mình sẽ không khóc thì sẽ khóc được đóa

2.Nếu không muốn khóc:Cứ ai bảo mình khóc mình cũng bảo không khóc thì sẽ khóc đóa

3.Hãy luôn giả khóc để bố mẹ đồng ý sang nhà bạn vào ngày cuối cùng(KHÓC THẬT CÀNG TỐT)

*LƯU Ý:Câu 3 chỉ áp dụng với bạn nào phải học thêm vào ngày cuối cùng

BÁI BAI*** TÁC GIẢ:”HOÀNG THẾ SU”***

Những buổi đi chơi bằng xe…khổ sở

Hế lô mn.Khổ thật,cứ mỗi lần đi chơi bằng xe là lại…mệt hết hơi.Nhà ta đây có 1 sì tai lít đó là hễ đi chơi bằng ô tô là chắc chắn sẽ đi vào những ngày …xấu trời ahihi.Ví dụ như hnay đi thì lạnh gần chết chứ nhưng như vậy là còn đỡ vì chưa kể rằng vụ đi Sapa bị đơ cứng cả người ko thể bước nổi 1 bước chân từ trên xe xuống.Cx may là trưa hôm đó ăn lẩu thì ấm chớ nếu mà ăn kem vào mùa đó là xác định đóng băng…………………………………LẠNH QUÁ!Mà thui,miễn sao tui chụp ảnh đẹp là ok ahihi.Mà nhắc đến chụp ảnh thì mỗi lần seo phi hay chụp ảnh xong là lại co người lại ví dụ như vở kịch sau:

MẸ:Cả nhà seo phi đê!

BEE:Lạnh lắm ko chụp đâu

MẸ:Điiiiiiiiiiiii.Xong mẹ cho chơi đt.

BEE:Úi giời ơi mẹ ơi hết lạnh rồi nóng quá!

SU:Mẹ chụp nhanh nhá lạnh quá!

MẸ:Nào,2,3,cheese!

SU,BEE(CHỤP ẢNH XONG):CHẠY NGAY RA GHẾ NGỒI RUN RẨY!

Đó,thấy chưa,cx có thể là 1 ngày nào đó đi chơi mà lạnh thế thì vở kịch đó diễn ra cx nên ahihi!

TÁC GIẢ:SUSU

BÉ MON NHÀ MÌNH

VẬY LÀ MỘT BÉ MÈO XÁM TÊN MON ĐÃ ĐẾN VỚI NHÀ MÌNH.TRƯỚC NGÀY ĐÓN MÌNH RẤT HÁO HỨC,CÒN ĐẶT TRƯỚC TÊN CHO MON NỮA MÀ.TÍNH RA THÌ MON CŨNG GẦN ĐƯỢC HAI THÁNG RỒI.MON SINH NGÀY 5/12/2018.NGÀY ĐẦU MON NHÚT NHÁT LẮM NHƯNG NGÀY THỨ HAI THÌ MON ĐÃ QUEN VÀ NGHỊCH…NHƯ GIẶC.QUÝ MON LẮM,NGÀY NÀO CŨNG VỀ CHƠI VỚI MON RỒI LẠI…NGHỊCH NHƯ GIẶC.KỈ NIỆM ĐẸP NHẤT LÀ VÀO BUỔI TRƯA,MÌNH ,BEE VÀ MON NGỦ TRƯA VÀ ĐẮP CHUNG MỘT CÁI CHĂN LÔNG MỀM MẠI.VÀ HÔM NAY THÌ LẠI PHẢI CHIA TAY MON VÌ VỀ QUÊ.MÌNH CÒN KHÓC NỮA,KHÓC NHIỀU LẮM.MONG SAO MÃI BÊN MON!

TÁC GIẢ:SUSU

4/2/2019(DƯƠNG LỊCH)